Cách cách vệ sinh cọ trang điểm khoa học, đơn giản

Cọ trang điểm là vật dễ bị bám bụi bẩn, dầu, màu phấn và cả vi khuẩn có thể bị mắc kẹt trong lông của cọ. Do đó, cách vệ sinh cọ trang điểm khoa học sẽ vừa gúp bảo quản cọ, vừa loại trừ bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ.

Không ai có thể phủ nhận vai trò của một bộ cọ trang điểm bởi tính năng và lợi ích hoàn hảo của nó nhưng nếu chỉ đầu tư thì tiền bạc sẽ bị “đổ xuống sông xuống bể” nếu không thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm, nếu cứ tiếp tục dùng chúng sẽ khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng, kéo theo các vấn đề về da như ngứa da, mẩn đỏ, mụn…

Cách cách vệ sinh cọ trang điểm đúng đắn

Việc vệ sinh cọ trang điểm khá phức tạp, không chỉ là làm sạch qua loa mà cần vệ sinh đúng cách để có thể giữ được hình dáng đồng thời loại trừ các bụi bẩn, vi khuẩn trú ẩn trên cọ.

Cách cách vệ sinh cọ trang điểm đúng đắn

Cách giặt cọ trang điểm thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần làm đúng theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách vệ sinh cọ trang điểm với xà phòng em bé

Chuẩn bị: 1 chén nước ấm nóng và 1 thìa xà phòng dành cho em bé

Cách vệ sinh cọ trang điểm với xà phòng em bé

Dùng thìa khuấy nhẹ để tạo thành bọt, sau đó để các cây cọ cần vệ sinh ngâm trong chén xà phòng khoảng 2 – 10 phút, sau đó đem cọ ra rửa lại với nước. Đặt cọ lên chiếc khăn hoặc vải thấm nước, phơi khô cọ.

Cách vệ sinh cọ trang điểm với dầu oliu

Chuẩn bị: 3 thìa cà phê xà phòng  và 1 thìa cà phê dầu oliu

Trộn tất cả hỗn hợp trong 1 cái chén, sau đó khoáy phần lông cọ vào chén hỗn hợp, khoáy nhẹ nhàng đến khi dầu và xà phòng phủ đầy phần lông cọ. Nếu cây cọ khá to như cọ đánh má hồng, bạn cần cho thêm 1 ít dầu oliu vào trong hỗn hợp xà phòng.  Dầu oliu có tác dụng giúp phấn màu bám lâu hơn trên cọ. Nếu khó thực hiện vì phần lông cọ hơi khô, bạn có thể làm ướt trước cây cọ với nước ấm, rồi mới khoáy cọ vào dung dịch dầu và xà phòng.

Cách vệ sinh cọ trang điểm với dầu oliu

Sau khi dầu đã phủ toàn bộ lông cọ, cầm cây cọ này quét trái rồi quét phải để làm vơi bớt lượng dầu bám. Sau khi dầu đã vơi, cầm cọ quét lên lòng bàn tay đến khi cọ đã nhẹ, đến đây thì rửa lại cây cọ với nước ấm cho sạch. Sau đó để cây cọ lên miếng vải thấm nước đến khi khô.

Khi thực hiện cả 2 phương pháp trên, lúc ngâm cọ trong hỗn hợp chỉ nên ngâm phần lông cọ, tránh để nơi tiếp giáp của lông cọ và phần thân ở trong nước quá lâu, sẽ dễ khiến lớp keo dán ở chỗ này bị bong ra.

Thế là quá trình vệ sinh, làm sạch cọ trang điểm đã xong rồi dấy, rất đơn giản và dễ dàng. Việc giữ sạch cọ trang điểm cũng là 1 bước quan trọng giúp da luôn sạch sẽ, ngăn ngừa những nguyên nhân gây mụn và làm da hư tổn.

SHARE