HƯỚNG DẪN CHỮA RỤNG TÓC BẰNG BỒ KẾT ĐÚNG CÁCH

Người xưa có câu ” Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”. Nghe đến đây ai nghĩ bồ kết chỉ có công dụng làm sạch gàu. Nhưng chưa hẳn công dụng của bồ kết chỉ có vậy thôi đâu.

Bồ kết còn giúp cho tóc mọc khỏe và thúc đẩy mọc tóc nhanh hơn nữa đấy. Dưới đây là một vài hướng dẫn chữa rụng tóc bằng bồ kết đúng cách mà chị em không thể bỏ qua.

Nguyên nhân rụng tóc do đâu?

  • Tóc rụng là do có nhiều nguyên nhân gây nên như:
  • Mất cân bằng nội tiết tố
  • Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin B5, biotin
  • Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh
  • Tác động nhiều hóa chất lên tóc: nhuộm, tạo kiểu, uốn,..
  • Căng thẳng, lo lắng nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.
  • Rụng tóc do di truyền, các bệnh về da đầu
  • Tuần hoàn máu xấu, chất lượng máu kém

Bồ kết có giúp chữa rụng tóc như người ta vẫn nói hay không?

Tóc rụng luôn là nỗi sợ hãi của rất nhiều người, không những nó trở nên mất thẩm mỹ mà rụng tóc còn là biểu hiện của bệnh. Dân gian truyền tai nhau về công dụng của bồ kết. Nhưng quả thực chữa rụng tóc bằng bồ kết có hiệu quả không?

Chẳng phải ngẫu nhiên bồ kết luôn là người bạn thân thuộc với phụ nữ. Nó được xem như liệu pháp hữu hiệu cho da đầu nhiều gàu. Và còn là cứu tinh cho mái tóc thưa, tóc rụng,..

Khoa học hiện đại đã chứng minh trong bồ kết có saponaretin. Một loại chất có hoạt tính chống siêu vi khuẩn. Và hỗn hợp saponin của bồ kết có tác dụng thúc đẩy quá trình mọc tóc nhiều thêm, chống rụng tóc hiệu quả.

Hướng dẫn chữa rụng tóc bằng bồ kết đúng cách:

Để chữa rụng tóc bằng bồ kết đúng cách và cảm nhận được hết công dụng do loại dược liệu này.  Chúng ta có 2 cách thực hiện như sau:

Nấu nước gội đầu với bồ kết: Là cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần khoảng 300g bồ kết khô và nấu với 1 lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bên cạnh đó bạn có thêm hương nhu hoặc vỏ bưởi vào nấu cùng. Vì cả 2 loại nguyên liệu này đều có công dụng kích thích tóc mọc rất hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu của các loại dược liệu còn mang lại cảm giác thông thoáng cho da đầu, nhẹ đầu, sạch gàu,..

Nướng bồ kết: Bồ kết thường được phơi khô dưới nắng hoặc gác trên giàn bếp củi để bảo quản. Hoặc nướng bồ kết sơ qua trên bếp than rồi sau đó mới giã nát và cho vào nồi nước nóng. Khi cho vào nước bồ kết sẽ bong ra và có màu vàng. Mùi rất thơm do các hoạt chất saponin trong trái bồ kết được phân tán ra.

Khi gội đầu cần cho thêm một lượng nước đủ để gội vào thau lớn. Vừa gội vừa masage nhẹ nhàng da đầu cho saponin thấm sâu vào da hơn.

Chữa rụng tóc bằng bồ kết quả thực rất hữu hiệu. Để bồ kết phát huy hết công dụng của mình cần có sự kiên trì trong quá trình chữa rụng tóc bằng bồ kết. Ngoài ra cần thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, ngủ đúng giờ và giảm áp lực. Tuy nhiên khi bạn thực hiện đúng mọi quá trình mà tóc rụng không giảm bạn nên tìm đến chuyên gia. Có thể tóc bạn rụng do vấn đề bệnh lý nào đó.

SHARE