Mẹo chăm sóc da tốt để đánh bại cái nóng mùa hè

Nhiệt độ ở đây và do đó là những hoạt động vui chơi mùa hè. Vì vậy, nếu bạn tự hỏi làm thế nào để làm cho các bản vá lỗi khô trên khuôn mặt của bạn rất trơn tru, chỉ cần đảm bảo sau một số thói quen cơ bản. 

Sangeeta Velaskar, Phó Chủ tịch, Nghiên cứu và Phát triển, Dịch vụ Y tế từ Kaya Clinic đưa ra các mẹo cho làn da khỏe mạnh: 

* Luôn luôn thoa kem chống nắng vào mặt trước khi đi ra ngoài vào buổi sáng. Ngay cả khi trời không nắng, tia sáng mạnh mẽ của mặt trời có thể làm hỏng da bạn. 

femina

* Không bao giờ tốt khi sử dụng nước nóng trực tiếp trên da vì nó rửa sạch bã nhờn được yêu cầu bởi da để duy trì độ ẩm. Một cách tốt là sử dụng nước ấm để rửa mặt.

* Sử dụng đúng loại kem dưỡng ẩm là chìa khóa để dưỡng ẩm cho da. Trong suốt mùa hè, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có nguồn gốc nước thay cho dầu. 

Sonia Mathur, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển Năng lực tại Divine Organics đưa ra một số mẹo và thủ thuật để đánh bại cái nóng mùa hè và làm ẩm da một cách hiệu quả: 

* Uống đủ nước (ít nhất 8 ly mỗi ngày) vì nước giúp tiêu hóa, tuần hoàn, hấp thu và loại bỏ độc tố da. Nếu da của bạn không nhận đủ lượng nước, sự thiếu hụt nước sẽ tự thể hiện bằng da khô và bong tróc.

* Hydrate làn da của bạn với một mặt nạ dưỡng ẩm ít nhất hai lần một tuần. Điều này sẽ không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da mà còn giúp loại bỏ dầu dư thừa và các tạp chất khác. Đây là một việc phải làm để làm thay đổi diện mạo làn da của bạn. 

* Liệu pháp mực là thứ được nhiều người bỏ qua. Đối với làn da sáng và ngậm nước, thêm liệu pháp mực vào chế độ làm đẹp của bạn. Nó giúp làm giảm lỗ chân lông mở thu giữ tối đa bụi, bụi bẩn và ô nhiễm dẫn đến mụn trứng cá.

SHARE