Thói quen trang điểm ảnh hưởng xấu tới sắc đẹp

Nhiều thói quen xấu được liệt kê mà đôi khi chúng ta thậm chí còn không ngờ tới.

Thói quen trang điểm ảnh hưởng xấu tới sắc đẹp
1. Quá nhiều phấn nền

 

Nếu bạn bôi kem nền quá dày, bạn thực sự có thể làm cho mình trông già hơn nhiều. Hơn nữa, nó dễ bị tập trung vào bất kỳ đường hằn hay nếp nhăn trên mặt, và vô tình làm cho chúng rõ nét hơn. Bạn có thể tránh được bằng cách ấn một miếng bọt biển lên vùng da mà bạn có nhiều nếp hằn sau khi bôi kem nền, bởi vì nó sẽ hấp thu bớt phần phấn thừa.
 
2. Quá nhiều kem che khuyết

Thói quen trang điểm ảnh hưởng xấu tới sắc đẹp
Đây lại là một vấn đề khác: dùng kem che khuyết quá nhiều cho vùng tối. Điều này là hấp dẫn nhưng nó thực sự là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Kem che khuyết chỉ cần áp dụng cho vùng da dưới mắt bị thâm, và bạn nên dùng cọ để chắc chắn nó được phủ đều.
 
3. Má hồng
 
Tôi biết rằng các nguyên tắc chung đều nói rằng má hồng cần được áp dụng cho vùng tròn gò má, nhưng đôi khi đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Nếu làn da không còn căng như trước đây nữa, nếu da đã bớt tính đàn hồi thì đánh phấn hồng lên vùng gò má thực sự có thể kéo sự chú ý của người khác vào thực tế đó. Thay vì thế, hãy thử với những điểm cao nhất của xương gò má, cách xa mũi, và đánh hướng lên trên. Và đây là một bí quyết bạn nên lưu ý.
 
4. Những thói quen liên quan
 
Tất nhiên, có những thói quen không liên quan đến trang điểm nhưng thực sự có thể ảnh hưởng không tốt đến nhan sắc của bạn. Không uống nước hoặc ăn thực phẩm lành mạnh, không tập thể dục, không dưỡng ẩm hoặc bôi kem chống nắng, hút thuốc và uống rượu là tất cả những thói quen xấu cần tránh. Bất kỳ một trong số ấy có thể khiến làn da bị lão hóa và làm cho bạn trông rất già hơn thực tế.
 
5. Những lỗi về sử dụng mascara
 
Thói quen trang điểm ảnh hưởng xấu tới sắc đẹp
 
Nếu bạn có vết chân chim ở đuôi mắt thì  đó là điều tự nhiên và không có gì phải xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn người khác để ý tới chúng, bạn nên tránh chải mascara ở hàng mi dưới. Đôi khi, trên thực tế, bạn chỉ cần uốn mi cong là đủ.
 
6. Tẩy tế bào chết quá thường xuyên
 
Tẩy tế bào chết là một thói quen tốt – cho đến khi bạn thực hiện quá đà. Nếu tẩy tế bào chết quá nhiều, làn da của bạn có thể bị khô và dễ bong tróc, mà tình hình sẽ tệ hơn khi bạn cố gắng trang điểm. Hơn nữa, nếu không quan tâm tới các sản phẩm chăm sóc da khác mà bạn sử dụng, làn da có thể bị kích thích, viêm nhiễm đỏ, những hệ quả đi ngược với mục đích tẩy da chết.
 
7. Nhuộm nâu da
Làm rám nắng làn da tự nhiên ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó chỉ đúng nếu họ tắm mình dưới ánh nắng mặt trời. Điều đó không hoàn toàn đúng – bởi những người tự nhuộm da cũng có thể khiến nhan sắc bị tác động xấu, và chắc chắn không thể tốt hơn. Ngay cả khi bạn chỉ nhuộm da tạm thời, làn da nâu ấy cũng không thực sự đẹp. Tôi không nói rằng thêm một chút màu sắc cho da là một hành động xấu, nhưng ý tôi là bạn cần phải tránh lạm dụng.
 
8. Quá nhiều kem dưỡng da
 
Khi bạn có làn da thực sự khô, bạn có thể luôn nghĩ cần dùng nhiều kem dưỡng ẩm để cải thiện. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng, kết quả cuối cùng bạn nhận được là sự tình trạng làn da nhờn và bóng dầu. Nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông cũng như gây ra rất nhiều mụn nhọt và khuyết điểm. Nếu da khô, bạn có thể dùng máy tạo độ ẩm không khí thay vì dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm.
 
Theo VTV

This article is automatically posted by WP-AutoPost Plugin

Source URL:http://giadinh.net.vn/dep/thoi-quen-trang-diem-anh-huong-xau-toi-sac-dep-20110427045539767.htm

SHARE